THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Mực chiên xóc tỏi ớt (1)

Chỉ vài phút là bạn đã có ngay món mực chiên xào tỏi ớt thơm ngon để thưởng thức trong bữa cơm rồi.

1. Nguyên liệu

- 1 con mực to (hoặc 2 con cỡ trung bình)
- 30g bột bắp
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 3 g gừng
- 10g hành lá xắt nhỏ
- 1 quả ớt, thái lát
- 2g muối

2. Cách làm

- Mực làm sạch, lôi đầu và nội tạng ra khỏi thân mực. Sau đó cắt lấy phần đầu và râu mực, cắt bỏ mắt. Rửa sạch mực với rượu và gừng cho đến khi sạch nhớt.
Thân mực rạch đôi thân rồi đem khứa caro.
Thái thành các miếng chữ nhật vừa ăn.
- Đun sôi một nồi nước, cho mực vào chần khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo.
- Cho mực vào trong bát, thêm bột bắp, muối, đảo đều.
- Đun dầu nóng trong chảo, cho mực vào chiên vàng, khoảng 3-4 phút rồi cho ra giấy thấm dầu.
- Cho một ít ăn vào chảo, thêm tỏi, gừng, và ớt vào xào thơm.
Cho mực vào đảo nhanh trong 2 phút.
- Rắc hành lá xắt nhỏ rồi cho mực xào tỏi ớt ra đĩa và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.