Món mực chiên trứng vàng thơm, đậm đà này là đặc sản của các vùng miền Nam Tây Ban Nha.
Màu vàng tươi của trứng cùng với sự kết hợp của các loại gia vị, mực tươi ngon hòa quyện vào nhau làm cho món ăn có vị rất đặc biệt giòn và thơm ngon theo phong cách Tây Ban Nha mà lại rất dễ làm. Hãy thực hiện và thưởng thức món ăn ngon này ngay nhé!
1. Nguyên liệu
- 4 con mực to
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành
- 6 thìa dầu ô liu
- 5 thìa pho mát bào sợi
- Hạt tiêu
- 3 quả cà chua
- 1 thìa rau mùi băm
- Muối
- 2 quả trứng
2. Cách làm
- Làm sạch mực, cắt riêng râu mực. Băm nhỏ râu mực.
- Bóc vỏ hành băm nhỏ. Thái nhỏ cà rốt rồi cho vào chảo. Cho thêm dầu ô liu rồi đặt chảo lên bếp đảo trong 5 phút, lửa trung bình.
- Cho phần râu mực băm nhỏ vào chảo đảo cùng vài phút rồi tắt bếp. Đổ hỗn hợp vừa đảo ra bát và cho thêm pho mát nạo.
- Băm vụn lòng đỏ của quả trứng thứ nhất cho vào hỗn hợp. Đập quả trứng thứ hai, đánh đều, pha thêm chút nước ấm rồi đổ vào hỗn hợp. Đổ trứng đánh lỏng vào hỗn hợp rồi trộn đều. Rắc lên trên rau mùi, muối tiêu vừa ăn.
- Dùng thìa nhồi chặt hỗn hợp vừa trộn vào bụng mực và ghim lại bằng một que tăm.
- Chuẩn bị nước sốt. Cho 3 thìa dầu ô liu vào chảo rồi thêm cà rốt và hành băm vào chảo.
- Thái lựu cà chua rồi cho thêm vào chảo. Cuối cùng khi hỗn hợp sôi, cho thêm một ít nước cho ngập chảo rồi thêm các con mực nhồi vào. Chiên vàng trong 30 phút. Chú ý đảo đều các mặt.
- Lấy mực chiên ra bát. Thái miếng rồi rưới nước sốt lên trên.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét