THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Mực chiên ớt cay

Món mực chiên ớt vừa cay, vừa béo ngậy lại điểm chút chanh chua chua không ngấy. Làm thì siêu nhanh nhé!

1. Nguyên liệu

- 300 g mực tươi
- 4 thìa canh bột mì
- 2-3 thìa canh ớt bột tùy theo sở thích ăn cay của bạn (dùng ớt bột loại làm kim chi thì sẽ bớt
cay và đẹp hơn)
- ½ thìa cà phê muối
- ½ quả chanh
- 4 thìa canh mayonnaise
- 1 thìa cà phê tỏi bằm
- 1 thìa cà phê vỏ chanh bằm nhỏ
- Dầu rán
- Rau sống, ăn kèm

2. Cách làm

- Mực làm sạch, thái khoanh mỏng, để ráo.
- Trộn bột mì với bột ớt và chút muối.
- Lăn từng miếng mực qua hỗn hợp bột cho bột bám đều hai mặt.
- Cho một lượng dầu tương đối vào chảo, đun sôi.
Để lửa to, cho mực đã lăn qua bột vào, chiên vàng hai mặt.
- Gắp mực đã chiên ra cho vào đĩa có lót giấy ăn để mực bớt dầu. 
- Bày rau sống ra đĩa, xếp mực lên trên.
- Vắt vài giọt nước cốt chanh lên mực cho thơm.
- Bằm nhỏ tỏi và vỏ chanh.
Trộn mayonnaise với chỗ nước cốt chanh còn lại, vỏ chanh và tỏi bằm, đảo đều.
- Khi ăn bạn bày mực chiên cùng sốt mayonnaise đã trộn để chấm kèm.
Món mực chiên ớt, xốt mayonnaise nên ăn ngay sau khi chiên mực cho mực được giòn và thơm. Món ăn này rất hấp dẫn nhờ sự kết hợp rất hài hòa giữa vị ngọt giòn của mực với vị béo của mayonnaise. Nước cốt chanh và vỏ chanh làm món ăn có mùi thơm vô cùng dễ chịu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.