THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi mực chiên

Gỏi mực chiên giòn thơm ơi là thơm, trộn vào cùng với các loại rau củ, mè rang sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi đấy!

1. Nguyên liệu

- Mực lá: 200g
- Dưa leo: 1 trái to
- Gừng non: 1 miếng nhỏ
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
- Húng lủi: 30g
- Mè rang
- Gia vị: đường, tương ớt, dầu ăn, dầu mè
- Bột mì
- Bột chiên gà giòn 
- Xốt mayonnaise

2. Cách làm

- Dưa leo bỏ ruột, cắt lát xéo dày 3mm, ướp 1/2 muỗng canh đường, trộn đều. Gừng cắt sợi.
- Hành tây cắt múi cau nhỏ, ngâm vào nước đá khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.
- Pha 1 muỗng canh bột chiên gà giòn với 1 muỗng canh bột mì.
- Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn 2x4cm.
- Pha xốt: Trộn đều 1 muỗng canh xốt, 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh dầu mè.
- Húng lủi cắt nhỏ, để lại vài lá trang trí.
- Đun nóng dầu ăn, lần lượt tẩm mực với hỗn hợp bột đã trộn, sau đó chiên mực chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Cho dưa leo, hành tây, gừng, ớt cắt sợi, húng lủi, mực chiên, xốt pha, 1 muỗng canh mè rang vào tô trộn đều.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.