THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Mực tẩm bột chiên cay

Mực chiên giòn với cách làm này, vẫn giữ được độ ngọt, dai mềm của mực mà lớp vỏ thì giòn rụm nhưng không quá dày bột nên ăn hoài không ngán. Bạn hãy tham khảo cách làm này để chế biến món mực chiên giòn phục vụ cho bữa cơm gia đình hoặc làm món nhậu cực ngon để lai rai cuối tuần nhé!

1. Nguyên liệu

- 450g mực tươi
- 280g bột mỳ
- ½ quả chanh
- ½ muỗng cafe ớt bột cayenne
- ½ muỗng cafe ớt bột paprika
- 1 muỗng cafe muối
- 110ml sữa tươi

2. Cách làm

- Mực rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn sau đó ngâm vào nước cốt chanh trong 30 phút.
- Cho bột mỳ vào âu trộn đều với bột ớt cayenne, bột ớt paprika và muối.
- Lăn mực vào hỗn hợp bột mỳ rồi nhúng mực qua sữa tươi. Cuối cùng, bạn lăn mực vào hỗn hợp bột mỳ một lần nữa cho đều các mặt là được.
- Bắc chảo ngập dầu lên bếp ở lửa vừa, khi dầu đã nóng đều thì cho mực vào chiên vàng. Khi mực đã chín, gắp nhanh tay để ráo trên giấy thấm dầu.
Với cách tẩm gia vị này, từng miếng mực sẽ rất đậm đà và càng thơm ngon hơn khi ăn kèm với tương ớt hoặc xốt mayonnaise. 
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.