THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Mực chiên bơ

Không cần đến những nguyên liệu khó kiếm, không cần dùng những thao tác cầu kì, chúng ta vẫn có thể làm được bữa cơm vô cùng ngon miệng cho cả nhà thưởng thức với món mực chiên bơ đơn giản và hấp dẫn!

1. Nguyên liệu

- 500g mực ống tươi
- 1 hộp nhỏ bơ thực vật
- Bột chiên giòn
- Vài nhánh tỏi
- Hành lá
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Mực làm sạch, bỏ túi mực đen, bỏ mai, cắt thành miếng vừa ăn. Dùng dao khía trên miếng mực các rãnh nhỏ caro.
- Cho mực vào 1 bát tô, thêm tỏi băm, 1/2 thìa muối, 1,2 thìa hạt nêm và chút hạt tiêu xay vào trộn đều lên.
- Sau khi ướp mực xong, cho mực vào 1 hộp kín, rắc bột chiên giòn lên và đậy nắp lại, dùng tay xóc lên cho lớp áo bột phủ đều xung quanh miếng mực.
- Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu vào. Dầu nóng thì thả từng miếng mực vào, đảo đều đến khi miếng mực có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra để ráo dầu.
- Dùng 1 chảo sạch khác, cho ít bơ vào đun đến khi bơ chảy, cho mực vừa chiên vào đảo đều, nêm nếm gia vị với chút muối, hạt nêm và tiêu xay, cuối cùng cho hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp.
- Bày mực chiên bơ ra đĩa, ăn nóng. Chúng ta sẽ thấy được vị thơm đặc trưng của bơ, vị dai giòn của mực cực kì hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.