THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả mực yến mạch chiên giòn

Hôm nay, hãy đổi món cho cả nhà với món chả mực chiên thơm ngon nức nở này nhé!

1. Nguyên liệu

- 500g mực tươi
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- ½ muỗng cà phê tỏi băm
- ½ muỗng cà phê hành tím băm
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 3 muỗng canh bột yến mạch
- Dầu ăn, để chiên

2. Cách làm

- Mực làm sạch, tách rời phần râu và ruột ra khỏi thân mực. Làm sạch bên trong bụng mực, rửa mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập để mực sạch, giòn ngon hơn. Cắt mực và đầu mực, râu mực thành những miếng nhỏ.
- Ướp mực với các loại gia vị theo tỷ lệ trên (trừ bột yến mạch) trong 15 phút cho ngấm.
- Cho mực đã ướp vào máy xay, xay nhuyễn mực.
- Trộn thật đều mực đã xay nhuyễn với bột yến mạch. Tiếp đó, bạn múc hỗn hợp mực bằng thìa rồi vo thành những viên tròn vừa ăn. 
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi lần lượt cho từng viên mực vào chiên ngập dầu trên lửa vừa.
- Khi mực vàng đều các mặt, bạn cho mực ra rổ có giấy thấm dầu.
Chả mực chiên có màu tím thật lạ mắt, mùi thơm nức mũi, vị giòn dai, chấm với tương ớt cay cay thật hấp dẫn.
Món chả mực chiên này có thể ăn kèm với xôi, cơm nóng hay bánh mì đều ngon cả. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.