THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bột phô mai

Mực chiên giòn lắc phô mai

Mực chiên giòn sần sật hòa với vị phô mai, ăn cực kỳ thú vị đấy nhé! Thử làm ngay món mực chiên lắc phô mai thôi nhỉ.

1. Nguyên liệu

- Mực ống: 700 g
- Gừng: 20 g
- Hạt tiêu: 1/2 thìa canh
- Muối: 1/2 thìa canh
- Bột chiên giòn: 150 g
- Bột nở: 1/2 thìa canh
- Nước: 100 ml
- Bột phô mai: 10 g

2. Cách làm

- Mực bạn nên chọn loại tươi ngon, da mực phải còn nguyên vẹn, sau đó bạn lột bỏ phần da mực sau đó rút đầu mực và lấy hết phần nội tang bỏ đi, rửa lại thật sạch và để cho ráo nước sau đó thái thành những khoanh tròn vừa ăn. Gừng rửa sạch rồi thái lát mỏng.
- Cho gừng vào nước đun sôi, sau đó cho mực vào chần sơ 15 giây. Vớt mực ra để ráo.
- Ướp mực với hạt tiêu, muối 15 phút.
- Khuấy đều 150g bột chiên giòn, 1/2 thìa canh bột nở với 100ml nước.
- Nhúng mực vào hỗn hợp bột sau đó cho vào chảo dầu nóng chiên ngập dầu cho đến khi vàng. Vớt mực ra để ráo dầu.
- Cho mực vào bát, thêm 20g bột phô mai vào xóc đều.
- Bày mực ra đĩa và thưởng thức ngay nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.