THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Mực chiên muối ớt

Món mực chiên muối ớt với lớp vỏ ngoài giòn cay, mực bên trong mềm ngọt, thơm ngon đến miếng cuối cùng. Đây chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời cho các chàng lai rai cùng cốc bia thì thật tuyệt vời nhé.

1. Nguyên liệu

- 2-3 con mực ống
- 1 thìa cà phê muối tinh
- 1 thìa cà phê tiêu đen nguyên hạt
- 50g bột bắp
- 50g bột mì
- Vài nhánh hành lá
- 1 quả ớt sừng
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Mực ống đem lột bỏ hết phần da bên ngoài sau đó sơ chế thật sạch, để ráo nước rồi đem cắt khoanh tròn vừa ăn.

- Muối tinh cho vào chảo rồi rang ở lửa nhỏ để muối khô ráo thì tắt bếp, cho muối vào cối hoặc bát tô, thêm tiêu đen rồi giã nhỏ là được hỗn hợp muối tiêu.

- Hành lá rửa sạch thái nhỏ, ớt sừng băm nhỏ, nếu ăn ít cay bạn có thể cho 1/2 quả ớt là được.
- Bột bắp và bột mì cho vào bát tô, thêm 1/2 hỗn hợp muối tiêu vào cùng và trộn đều, chúng ta được phần bột khô để tẩm mực.
- Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu vào đun cho dầu đủ nóng. Trong khi đó bạn cho mực vào tô bột rồi bọc kín và xóc đều cho mực bám đều 1 lớp bột bên ngoài.
- Khi dầu đã nóng thì gắp từng miếng mực cho vào chiên (bạn nhớ rũ hết bột thừa bám vào mực trước khi thả vào chảo nhé) chiên ở lửa lớn. Mực chín vàng giòn là có thể vớt ra để ráo dầu. Mực chiên không lâu, chỉ khoảng 1-1,5 phút là chín; nếu bạn chiên quá lâu mực sẽ bị teo lại và dai.

- Cho mực vừa chiên vào bát tô, thêm hành lá thái nhỏ, ớt băm rồi rắc hỗn hợp muối tiêu sao cho vị mặn vừa đủ là được. Xóc đều cho gia vị ngấm đều vào mực.
- Cho mực chiên muối ớt ra đĩa thưởng thức.
Món mực chiên thơm ngon với lớp vỏ ngoài giòn cay và mực bên trong mềm ngọt sẽ là một món nhậu tuyệt vời cho chàng đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.