THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Cơm bao mực viên chiên

Nếu nhà còn cơm nguội, bạn hãy thử làm món cơm bao mực viên chiên siêu ngon này nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ gắp không ngừng đũa đấy!

1. Nguyên liệu

- Cơm trắng: 1 bát
- Trứng gà: 1 quả
- Mực xay: 700 g
- Giò sống: 200 g
- Đường: 0.5 thìa
- Muối: 0.25 thìa
- Hạt tiêu: 0.5 thìa
- Bột tỏi: 0.5 thìa
- Bột chiên giòn: 2 thìa

2. Cách làm

- Trộn 700g mực xay với 200g giò sống, 1/2 thìa đường, 1/4 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa bột tỏi, 2 thìa bột chiên giòn rồi ướp trong 15 phút.
- Cho cơm trắng ra bát rồi trộn với 1 lòng đỏ trứng gà. Sau đó, bạn xúc cơm ra lòng bàn tay, cho hỗn hợp mực xay vào giữa, viên kín lại.
- Đặt chảo dầu lên bếp, dầu nóng bạn cho cơm bao mực viên vào chiên chín vàng. Gắp ra để lên giấy thấm dầu.
- Bày cơm bao mực viên chiên ra đĩa rồi thưởng thức với tương ớt nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.