Món mực chiên sả ớt tươi ngon, cay cay, thơm nức sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 2 con mực đã làm sẵn
- 1 nhánh sả
- 2 tép tỏi
- 1 trái ớt sừng
- 1 củ hành tây
- 1 nhánh hành lá
- 50 g bột bắp, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm trộn đều trong một túi nilon
2. Cách làm
- Mực rửa sạch, khứa xéo cắt miếng vừa ăn. Cho mực vào túi tinh bột bắp trộn đều.
- Ớt thái sợi và băm nhỏ; hành tây thái mỏng; hành lá thái nhỏ; tỏi băm nhỏ; sả băm nhỏ và thái sợi.
- Bắc chảo dầu lên bếp, đun cho dầu nóng rồi cho mực vào chiên với lửa hơi cao. Khi mực vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu; dầu nóng cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế (hành, sả, tỏi, ớt) vào xào thơm.
- Sau đó cho mực vào cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, xóc đều là tắt bếp.
- Trình bày: Mực chiên sả ớt cho ra đĩa, rắc thêm hành lá và vài lát ớt. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Khám phá/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét