Một món ăn với cách chế biến mới lạ, mùi vị hấp dẫn mang màu sắc bắt mắt, lãng mạn, thích hợp để chiêu đãi trong những bữa tiệc.
1. Nguyên liệu
- Mực ống: 2 con
- Bột gạo: 150g
- Mè đen: 1 muỗng canh
- Lá cẩm: 100g
- Lá dứa: 30g
- Bột nghệ, ớt bột
- Tiêu, tương ớt, dầu ăn
- Hạt nêm
- Xốt Mayonnaise
2. Cách làm
- Mực làm sạch, cắt khoanh dày 0,5cm, ướp với 1 ít hạt nêm Aji-ngon® và tiêu, để thấm.
Mực lau thật khô trước khi chiên để không bị bắn dầu.
- Mè đen giã nhuyễn. Lá dứa cắt nhỏ, thêm 50g nước vào xay nhuyễn, vắt lấy 4 muỗng canh nước. Lá cẩm cắt nhỏ, xay nhuyễn với 2/3 chén nước, lọc lấy 4 muỗng canh nước lá cẩm.
- Pha bột tẩm màu đen: trộn đều 1 muỗng canh xốt Mayonnaise với 4 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh bột gạo và 1 muỗng canh mè đen.
Trộn bột tẩm với xốt Mayonnaise sau khi chiên sẽ giữ được màu sắc tươi tự nhiên.
- Pha bột tẩm màu vàng: trộn 1 muỗng canh xốt Mayonnaise với 4 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh bột gạo, 1/3 muỗng cafe bột nghệ và 1/2 muỗng cafe ớt bột.
- Pha bột tẩm màu xanh: trộn 1 muỗng canh xốt Mayonnaise với 4 muỗng canh nước lá dứa và 3 muỗng canh bột gạo.
- Pha bột tẩm màu tím: trộn 1 muỗng canh xốt Mayonnaise với 4 muỗng canh nước lá cẩm và 3 muỗng canh bột gạo.
- Pha bột tẩm màu trắng: trộn 1 muỗng canh xốt Mayonnaise với 4 muỗng canh nước lọc và 3 muỗng canh bột gạo.
- Lăn mực qua bột gạo, chia thành 5 phần, nhúng mỗi phần qua 1 loại bột tẩm rồi chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món ngon mỗi ngày)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét