Mùa Euro đã bắt đầu, hãy học ngay công thức khô mực chiên nước mắm tuyệt ngon này để cho các buổi xem bóng đá thêm xôm nào!
1. Nguyên liệu
- 2 con mực khô cỡ vừa
- 1 củ tỏi, bóc vỏ, băm
- 15g đường (2 thìa)
- 10ml nước mắm (1 thìa)
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Đầu tiên, bạn nướng chín mực.
- Đập cho con mực bông tơi.
- Sau đó, xé mực thành sợi nhỏ.
- Phi cho tỏi thơm giòn rồi vớt ra bát.
- Cho mực, tỏi phi, đường, nước mắm vào chảo rồi đảo đến khi đường keo lại là được.
- Cho ra đĩa và thưởng thức. Nếu thích thì các bạn có thể vắt thêm một ít chanh hoặc quất nữa...
Sợi mực vừa dai vừa giòn ăn thích cực luôn!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét