THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Mực khô chiên bơ tỏi

Có thời gian rỗi, hãy làm đĩa mực khô chiên bơ tỏi nhâm nhi bên bạn hữu ngay tại nhà chứ chẳng cần ra quán cho ồn ào, đắt đỏ.

1. Nguyên liệu

- 3 con mực khô cỡ bàn tay
- 1 củ tỏi lớn đập dập
- 10 g bơ
- 1,5 thìa canh nước mắm
- 1,5 thìa canh đường
- 1 thìa canh ớt khô
- 1 thìa canh tương ớt

2. Cách làm

- Mực khô ngâm nước nóng khoảng 1- 2 tiếng cho mềm. Vớt ráo nước thấm khô. Cho lên vỉ nướng sơ cho thơm không cần nướng chín. Đập cho khô mực hơi tơi ra rồi xé xợi, xé càng nhỏ càng ngon.
- Làm nóng chảo với dầu, xong cho mực đã xé nhỏ vào chiên nhanh.
Vớt mực ra đĩa có lót giấy, thấm bớt dầu.
- Cho nước mắm, ớt, đường vào bát, khuấy cho tan.
- Cho bơ, tỏi vào chảo, tỏi vàng thơm thì cho mực vào đảo đều.
- Cho bát nước sốt vào đảo nhanh cho mực thấm gia vị và hoàn tất.
- Cho mực ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.