Mực chiên giòn tan đã ngon, áo thêm 1 lớp sốt bơ trứng muối mặn ngọt, thơm béo nữa thì cực kỳ thích hợp cho bữa tiệc cuối tuần thiết đãi bạn bè và người thân thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 350g mực ống ( khoảng 3 con mực lớn )
- 100g bột mì, 50g bột năng, 1/2 muỗng cà phê bột nổi, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột nghệ
- Sốt trứng muối:
- 10g bơ mặn
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh sốt mayonnaise
- 1/2 muỗng canh sữa đặc
- 2 lòng đỏ trứng muối hấp chín rây mịn
- 1 ít lá cari
- Trang trí: Dưa leo, hoa thiên lý, kỷ tử
2. Cách làm
- Mực rửa sạch bỏ ruột cắt làm 3 hoặc 4 khúc. Dùng kéo tỉa mực thành hình cánh hoa để ráo nước.
- Trộn các loại bột mì, bột năng, bột nghệ, muối cho đều chia bột ra làm hai phần bột. Một phần bột để khô, một phần bột làm bột nước thì thêm 1 ít nước khuấy đều hơi sền sệt là được.
- Bắt chảo lên bếp chảo thật nóng cho dầu vào chảo thêm 1 ít lá cari cho thơm, vớt lá ra để trang trí.
- Phần mực áo đều vào lớp bột khô sau đó cho từng miếng mực vào bột ướt. Dầu sôi thả từng miếng mực vào chảo chiên ngập dầu mực vàng vớt mực ra để ráo dầu.
- Chiên mực lần 2 bí quyết giúp mực giòn tan: Vớt bỏ hết cặn trong chảo, sau đó vặn lửa lớn cho mực đã chiên vào đảo đều trong 1-2 phút nhanh tay vớt mực ra giấy thấm dầu.
Lưu ý : dầu rất bắn bạn nên cẩn thân khi chiên nhé!
- Sốt trứng muối:
Cho bơ vào chảo bơ nóng chảy cho lá cari và lòng đỏ trứng muối khuấy đều, thêm muối, sốt mayonnaise, sữa đặc nêm nếm lại vào khuấy nhanh tay cho hỗn hợp hòa quyện sau đó đổ tắt cả mực đã chiên vàng vào nhanh tay đảo đều cho sốt được áo hết mực, tắt lửa .
Lưu ý: không nên cho quá nhiều muối trong phần sốt vì bơ và trứng muối đã có vị mặn rồi nhé!
- Xếp phần đầu mực xuống dưới, phần tỉa hoa lên trên và trang trí. Thưởng thức mực chiên giòn sốt bơ lúc còn ấm nóng sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét