Mực chiên giòn sốt tắc, nghe qua thôi chắc bạn đã có thể tưởng tượng ra vị ngon của món này rồi. Từng miếng mực bọc trong lớp bột chiên vàng rơm, giòn rụm. Chấm miếng mực ngập trong sốt tắc rồi nếm thử. Đảm bảo bạn sẽ rất kho quên được vị ngon ngọt đặc trưng này đấy!
1. Nguyên liệu
- Mực lá làm sạch 1 con: khoảng 200g
- Hành tím băm: 1 muỗng canh
- Quả tắc: 3 quả
- Ớt hiểm: 1 quả
- Rau xà lách xoong nhỏ: 100g
- Dầu ăn
- Gia vị: đường, muối, bôt ngọt
- Bột chiên giòn
2. Cách làm
- Tắc: vắt lấy nước cốt, giữ lại phần vỏ của 1 quả tắc. Rau xà lách xoong rửa sạch, để ráo
- Mực lá làm sạch, khứa vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn.
- Ướp mực với 1 muỗng canh hành tím băm và vỏ của 1 quả tắc băm nhỏ.
- Ướp mực với 1 muỗng canh hành tím băm và vỏ của 1 quả tắc băm nhỏ.
- Pha sốt tắc: khuấy tan đều 2 muỗng canh nước cốt tắc với 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cafe muối, 1 ít bột ngọt, ớt hiểm băm.
- Pha bột: pha 1 gói Bột chiên giòn với 150ml nước (pha theo tỉ lệ trên bao bì), cho vào tô bột 2 muỗng cafe nước cốt tắc.
Cho nước cốt tắc vào bột giúp bột chiên giòn giữ được độ giòn lâu và phồng xốp hơn.
- Chiên mực: đun nóng dầu ăn, lấy ½ gói Bột chiên giòn cho ra đĩa để tẩm mực, lăn mực qua phần bột khô rồi nhúng vào tô bột đã pha, cho vào chảo chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Sau khi chiên hết mực, thêm 2 muỗng canh nước vào bột, khuấy đều rồi nhúng rau xà lách xoong qua bột rồi cho vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét