THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bột phô mai

Mực chiên lắc phô mai

Mực chiên lắc phô mai là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Miếng mực nóng hổi giòn ngon, thơm lừng hương vị đặc trưng của hải sản và mùi vị của phô mai béo ngậy làm bạn không thể cưỡng nổi. Bạn cũng có thể đãi ông xã làm món nhậu cùng với 1 ly bia thì ngon miễn chê.

1. Nguyên liệu

- 2-3 con mực ống
- 2 thìa bột phô mai
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 bát bột chiên giòn
- 1 nhánh gừng
- 1 thìa rượu trắng
- Dầu ăn, để chiên

2. Cách làm

- Sơ chế mực:
Mực bạn nên chọn loại tươi ngon, da mực phải còn nguyên vẹn, sau đó bạn lột bỏ phần da mực sau đó rút đầu mực và lấy hết phần nội tang bỏ đi, rửa lại thật sạch và để cho ráo nước sau đó thái thành những khoanh tròn vừa ăn. Gừng rửa sạch rồi thái lát mỏng.
- Chần mực:
Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi và đun sôi sau đó cho gừng thái lát, 1 thìa rượu vào cùng sau đó cho mực vào chần sơ qua khoảng 15 giây thì vớt ra, để ráo nước.
- Ướp mực:
Cho mực vào tô rồi thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu và đảo đều sau đó ướp mực 15 phút cho ngấm gia vị.
- Pha hỗn hợp bột nước:
Bạn cho bột chiên giòn vào 1 chiếc tô sau đó thêm từng ít nước vào cùng và khuấy đều, điều chỉnh sao cho hỗn hợp bột nước có độ đặc sệt, không quá lỏng là được.
- Chiên mực:
Đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu sôi sau đó bạn gắp mực nhúng vào bát bột nước, sao cho mực bám đều 1 lớp bột bên ngoài. Tiếp theo cho mực vào chảo dầu chiên, cứ như vậy bạn tẩm bột rồi cho mực vào chiên tới khi mực chín vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
- Lắc mực với bột phô mai:
Cho mực vừa chiên vào 1 chiếc tô hoặc túi nilon sạch, sau đó rắc đều bột phô mai vào lắc thật đều cho phô mai bám đều trên các miếng mực.
- Cho mực chiên lắc phô mai ra đĩa thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.