THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bạch tuộc

Gỏi bạch tuộc

Miếng bạch tuộc giòn sần sật hòa trong vị chua của chanh, vị cay của ớt và vị thơm của sả, lạ miệng cực kỳ hấp dẫn, khiến bữa cơm ngày hè trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết.

1. Nguyên liệu

- 4-5 con bạch tuộc
- 2 cây sả
- 1 quả ớt sừng
- 1 củ tỏi
- Vài cọng rau mùi
- 1 nhánh gừng
- 1,5 thìa đường
- 2 thìa nước mắm
- 3 thìa nước sôi để nguội
- 2 thìa nước cốt chanh

2. Cách làm

- Bạch tuộc đem sơ chế bỏ nội tạng cho sạch sau đó để ráo nước.
- 1 cây sả đem đập dập thái khúc và cây sả còn lại đem thái miếng thật mỏng, gừng thái lát mỏng, tỏi bóc sạch vỏ thái lát, ớt sừng băm nhỏ hoặc thái lát tùy thích, rau mùi rửa sạch thái khúc ngắn.
- Cho bạch tuộc vào xửng hấp cùng với sả đập dập, gừng sau đó đem hấp cho bạch tuộc chín là tắt bếp.
- Lấy bạch tuộc ra để cho nguội bớt rồi đem thái miếng vừa ăn cho vào tô.
- Pha hỗn hợp nước mắm trộn gỏi, bạn cho đường, nước cốt chanh, nước mắm, nước sôi để nguội vào bát và khuấy đều cho đường tan hết sau đó cho ớt, tỏi vào cùng, chúng ta được phần nước trộn gỏi, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị chua cay.
- Cho rau mùi, sả thái lát vào tô bạch tuộc sau đó đổ bát nước trộn gỏi vào cùng.
- Trộn đều cho bạch tuộc ngấm gia vị, bày ra đĩa thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.