THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Mực chiên giòn chấm sốt cà chua

Giữa những ngày trời ẩm ương mưa lạnh mà có đĩa mực chiên giòn nóng hổi chấm cùng sốt cà chua ngọt thì còn gì tuyệt bằng!

1. Nguyên liệu

- Phần mực:
  • 500g mực ống tươi
  • 130g bột mỳ
  • 2 quả trứng
  • Muối
  • Nước
- Phần sốt cà chua:
  • 2-3 quả cà chua chín
  • 3-4  tép tỏi, bóc vỏ
  • 60ml dầu oliu
  • 1 quả ớt sừng
  • Gia vị: muối, đường, hạt tiêu

2. Cách làm

2.1. Làm mực chiên giòn
-  Đầu tiên, bạn làm sạch mực và thái thành từng khoanh, để ráo nước.
- Dùng rây rây bột cho mịn vào một cái tô. Tiếp đó thêm trứng, nước vào khuấy đều để được một hỗn hợp sệt mịn.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, gắp mực đã thái khoanh nhúng vào bột và cho vào chảo chiên.
- Khi thấy mực chín vàng đều thì bạn nhanh tay vớt ra khay có lót sẵn giấy thấm dầu.
2.2. Làm sốt cà chua
- Rửa sạch cà chua, bóc vỏ, thái múi cau rồi cho vào nồi cùng một ít dầu oliu, ớt sừng và tỏi.
- Tiếp đến, thêm một ít muối, đường, hạt tiêu vào đun khoảng 5 phút cho cà chua chín mềm. 
- Sau cùng, cho tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn là mình đã hoàn thành phần nước sốt.
Từng khoanh mực tươi được bọc bột chiên chín giòn tan, ngọt vị hải sản, chấm cùng sốt cà chua tự làm đậm đà thơm ngon thì còn gì bằng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.