THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Khô mực chiên bơ tỏi (1)

Đêm thức xem Euro mà có đĩa khô mực chiên bơ tỏi nhâm nhi thì còn gì bằng. Beo béo, mặn mặn, cay cay. Món này đơn giản dễ làm nhưng càng ăn càng ghiền, nhất là những đêm thức cùng bóng đá. 
Khô mực chiên bơ tỏi là một trong những món dễ chế biến nhưng ăn cũng dễ ghiền.

1. Nguyên liệu

- 2 con khô mực loại vừa
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 5g bơ
- 1 muỗng canh nước mắm ngon
- 1 muỗng canh đường
- Ớt băm

2. Cách làm

- Mực khô nướng sơ.
- Đập khô dập và xé nhỏ.
- Cho tỏi băm và mực đã xé vào chiên.
- Khi tỏi thơm và ngả vàng thì cho bơ, nước mắm, đường, ớt vào đảo nhanh, đều tay. Gia vị tan chảy, thấm đều vào khô mực là xong.
Món khô mực chiên bơ tỏi đạt yêu cầu giòn giòn, thơm mùi tỏi và bơ, mằn mặn ngòn ngọt vị nước mắm đường, cay cay vị ớt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.