THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Mực tẩm bột chiên giòn (2)

Mực tẩm bột chiên giòn thơm nức, bổ dưỡng khiến người lớn hay trẻ nhỏ đều thích mê.

1. Nguyên liệu

- Mực ống
- 1 bát bột chiên giòn
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu bột
- Dầu ăn, để chiên

2. Cách làm

- Mực làm sạch sau đó lột bỏ hết phần da mực, khứa xéo hình vảy rồng và cắt miếng vừa ăn.
- Cho mực vào tô, thêm chút muối, bột nêm, tiêu, bột ngọt và trộn đều, ướp mực 15 phút cho ngấm gia vị.
- Đập trứng gà ra bát đánh cho tan trứng. Gắp từng miếng mực lăn qua bột chiên giòn sau đó nhúng mực vào bát trứng gà, gắp mực ra lăn qua bột chiên giòn lần thứ 2, như vậy mực được tẩm qua 2 lần bột khi chiên sẽ rất giòn ngon.
- Đặt nồi dầu lên bếp đun cho dầu nóng. Khi dầu đủ nóng thì nhanh tay cho mực đã tẩm bột vào chiên tới khi mực chín vàng giòn, vớt mực ra để trên giấy thấm dầu.
- Cho mực ra đĩa và thưởng thức. Khi ăn bạn chấm cùng tương cà hoặc tương ớt nếu thích ăn cay. Hay trộn tương ớt với sốt mayonnaise để chấm cũng rất tuyệt đó.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.