THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Mực chiên ngũ vị trộn sốt wasabi

Five Spice Calamari with Wasabi Mayo

Mực chiên xù thì chẳng ai lạ lẫm gì nữa rồi, nhưng mực chiên xóc với sốt wasabi cay cay thì phải thử ngay thôi!

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
*Phần mực:
- 3 con mực to
- 1 cây hành lá (xắt nhỏ)
- Dầu ăn, để chiên
*Phần bột:
- 3/4cup bột ngô
- 1/4cup bột mì
- 1 thìa cafe bột ngũ vị hương
- 1/2 thìa cafe muối
- 1/4 thìa cafe tiêu
- 1 quả trứng
- 1/4cup nước
*Phần sốt wasabi mayo:
- 1/2 cup sốt mayonnaise Nhật Bản
- 20g wasabi (điều chỉnh tuỳ sở thích)
- 3-3 thìa canh mật ong (tùy chỉnh)
- 1 thìa canh xì dầu nhạt (light soy sauce)
- Nước cốt 1/2 quả chanh

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn làm sạch mực, rút nội tạng và xương sống mực ra, rửa sạch bên trong thân mực rồi lột bỏ phần màng bên ngoài. Râu mực cắt riêng và làm sạch. Tất cả để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô.
- Cắt mực thành từng khoanh đều nhau. Râu mực cắt nhỏ.
- Rây bột ngô, bột mì vào âu. Thêm bột ngũ vị hương, muối và tiêu vào. Trộn đều.
- Đập thêm 1 quả trứng và đổ thêm nước vào rồi khuấy trộn đều.
- Cho mực vào hỗn hợp bột rồi trộn đều cho bột áo đều lên miếng mực.
- Đổ dầu vào chảo sâu lòng sao cho dầu đủ ngập mực khi chiên. Khi dầu nóng, cho mực vào chiên cho vàng lên.
- Vớt mực ra, để cho ráo dầu.
- Để làm phần sốt wasabi, bạn cho mayonnaise, sốt wasabi, mật ong và xì dầu vào trong bát nhỏ. Khuấy đều.
Vắt thêm nước cốt 1/2 quả chanh vào rồi khuấy đều.
- Cho mực đã chiên vào tô trộn lớn. Rưới 2 thìa canh sốt wasabi mayo đã trộn lên mực, sau đó xóc đều cho mực ngấm sốt.
- Cuối cùng rắc hành lá vào mực xóc đều một lần nữa.
- Bày mực ra đĩa kèm sốt wasabi-mayo và vài miếng chanh.
Mực dai dai, ăn kèm với sốt mayonnaise wasabi vừa béo vừa cay sẽ lạ miệng và hấp dẫn vô cùng đấy!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Meatmen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.