THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Mực chiên xù kèm sốt dứa chua ngọt

1. Nguyên liệu

- 100g mực ống
- 100g dứa chín
- 30g ớt chuông đỏ
- 2 quả trứng gà
- 50g khoai tây
- Bột mì, bột chiên xù
- Gia vị: Muối, đường, giấm
- Bột bắp

2. Cách làm

- Sơ chế sạch mực, rửa với muối à rượu, rồi cắt thành khoanh dày khoảng 1,5cm.
- Thấm khô mực rồi ướp với 1 thìa cá phê hạt nêm và ½ thìa cà phê tiêu rồi để sang 1 bên cho ngấm đều.
- Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch rồi cắt que dài.
- Rửa sạch ớt chuông và cắt hạt lựu nhỏ.
- Tiếp theo, gọt vỏ dứa, rửa sạch rồi bằm nhuyễn.
- Lăn mực vừa ướp ở trên qua bột mì.
- Đánh trứng gà vào 1 bát nhỏ. Sau đó, lăn tiếp mực qua trứng cho vàng đều.
- Cuối cùng, lăn mực qua bột chiên xù.
- Chiên mực trong chảo ngập dầu chừng 3-5 phút đến khi chín đều.
- Trần sơ khoai tây với 1 chút muối. Sau đó, chiên vàng khoai tây.
Cái này là để ăn kèm nên nếu bạn không thích thì có thể bỏ qua nhé!
- Cho 1 thìa cà phê dầu vào chảo, sau đó cho dứa bằm nhuyễn và ớt thái hạt lựu vào.
- Thêm muối, đường, giấm cho vừa miệng. Sau đó, cho bột bắp vào để làm sánh nước sốt là hoàn thành rồi đấy!
- Cho mực và khoai tây chiên ra đĩa, cho sốt dứa chua ngọt vào một góc. Thêm vài cọng ngò cho đẹp và thưởng thức.
Vị dai của mực hòa với vị chua ngọt của nước sốt thì còn gì bằng!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.