THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Mực tẩm bột chiên giòn (5)

1. Nguyên liệu

- 500g mực ống (nên chọn mực ống dài cỡ 20 cm trở lên để có thể cắt được những khoanh mực đẹp, đồng thời mực ống to thì phần thịt sẽ dày và ngọt hơn mực ống nhỏ)
- Một nhánh gừng
- Bột tẩm khô chiên giòn và bột chiên giòn
- Dầu ăn

2. Cách làm

2.1. Sơ chế mực
- Mực ống làm sạch, bóc bỏ da. Dùng tay rút đầu mực và mai mực ra khỏi thân. Phần đầu mực làm sạch, cắt bỏ mắt, miệng, để riêng.
- Phần thân mực ống để nguyên không xẻ dọc. Cắt thành các khoanh tròn có chiều dày khoảng 1,5cm. Những khoanh mực lớn, tròn đẹp sẽ dùng cho món mực chiên giòn.
- Gừng đập dập.
- Cho vào nồi nước sôi, thêm 1 thìa cafe muối, cho hai phần mực trên vào chần rồi vớt ra, để ráo.
2.2. Chiên mực
- Phần mực sau khi thái khoanh, trụng qua nước sôi, để ráo.
- Rắc bột tẩm khô chiên giòn lên mực, trộn đều cho bột bám kín bề mặt miếng mực.
- Pha bột chiên giòn (bột pha nước) với nước theo tỉ lệ hướng dẫn trên bao bì.
- Nhúng các miếng mực đã tẩm bột khô vào bột ướt.
- Cho mực đã nhúng bột vào chảo rán vàng.
- Khi mực vàng đều, gắp ra, đặt lên giấy thấm dầu trước khi trình bày trên đĩa.
Thành phẩm là các khoanh mực tròn đẹp mắt, bột giòn tan bao kín mực, không bị bong tróc. Thịt mực bên trong giòn, ngọt, không dai. Chấm với tương ớt, tương cà hay sốt mayonnaise tùy thích.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.