THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Mực hấp cay

Món mực hấp kiểu này chẳng những nóng hổi, giòn giòn lại quyện lẫn vị cay cay của gia vị ăn vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 200 g mực tươi đã được làm sẵn
- 1 trái ớt sừng thái miếng
- 2 nhánh hành tây thái khúc
- 1 miếng gừng thái sợi
- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng canh rượu trắng nấu ăn
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- 1/2 muỗng cà phê dầu mè
- 1 chút xíu muối
- 1 chút xíu đường

2. Cách làm

- Mực rửa sạch thái khúc vảy rồng và thái miếng đừng quá nhỏ.
- Cho mực vào tô cùng với các gia vị trộn thật đều.
- Nấu 1 nồi nước sôi, sau đó cho tô mực vào hấp khoảng 7-8 phút là mực chín.
Ghi chú: Đừng hấp quá lâu mực sẽ dai cứng không ngon.
- Cho mực hấp cay ra đĩa rồi thưởng thức. Món này ăn nóng với cơm rất ngon và rất thích hợp với các bạn kiêng mỡ, sợ tăng cân.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.