THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Mực chiên giòn vị cà ri

Món mực giòn giòn, thơm thơm vị cà ri sẽ rất thích hợp trong tiết trời se se lạnh. Còn gì bằng những buổi chiều cuối tuần nhâm nhi và tán gẫu cùng bạn bè, người thân bên đĩa mực thơm lừng hấp dẫn!

1. Nguyên liệu

- 1 con mực
- Nửa củ hành tây cắt ngang
- Vài quả đậu cô ve
- Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, bột cà ri, bột mỳ, bột tỏi, bột ớt paprika

2. Cách làm

- Mực rửa sạch, cắt khoanh tròn cỡ 1cm.
- Hành tây lột vỏ, cắt khoanh tròn khoảng 1cm, đậu cô ve rửa sạch, nhặt bỏ 2 đầu, tước xơ 2 bên, cắt ngắn vừa ăn.
- Lấy 1 túi nylon, cho vào túi 3 muỗng canh bột mỳ, 1 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh bột paprika, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột tỏi và ít tiêu.
- Cho mực, hành tây, đậu cô ve vào túi, làm phồng túi và lắc nhẹ tay cho bột và các gia vị được bám đều vào mực.
- Làm nóng chảo dầu trên bếp, chờ dầu sôi, cho lần lượt từng miếng mực vào chiên, rồi đến hành tây và đậu cô ve chiên cho đên khi hết. Chờ dầu ráo, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.