THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Mực hấp sả sốt mắm chanh

Đảm bảo món mực hấp sả sốt mắm chanh với hương vị thơm ngon hấp dẫn sẽ hết trước tiên trong mâm cơm nhà bạn.

1. Nguyên liệu

- 6 con mực nhỏ
- 1 nhánh sả thái khúc
- 2 nhánh hành lá
- 1 miếng gừng
- 4 lá chanh
- Phần sốt mắm chanh: 1 muỗng canh nước mắm; 3 muỗng nước cốt chanh; 1,5 muỗng canh đường; 1/4 muỗng cà phê tiêu; 2 muỗng canh ớt tỏi băm; 1 muỗng canh ngò băm

2. Cách làm

- Gừng thái lát mỏng. Hành lá thái khúc, sả đập dập. Lá chanh xé nhỏ, cho hết vào đĩa.
- Mực làm và rửa sạch để xếp trên đĩa sả.
- Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi, cho đĩa mực vào hấp 15 phút là mực chín.
- Tắt bếp, lấy đĩa mực ra, dùng dao cắt từng khoanh mực.
- Pha sốt mắm chanh: 1 muỗng canh nước mắm; 3 muỗng nước cốt chanh; 1,5 muỗng canh đường; 1/4 muỗng cà phê tiêu; 2 muỗng canh ớt tỏi băm; 1 muỗng canh ngò băm hòa chung trong một bát.
- Mực cho ra đĩa, chan nước mắm chanh, để thêm ít dưa leo là hoàn tất.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.