THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực nhồi cá ngừ chiên giòn

Cá và mực kết hợp cùng nhau rất hợp, lại thêm vị cay của tương ớt, vị béo ngậy và chua nhẹ của sốt mayonnaise nữa nên dễ ăn vô cùng!

1. Nguyên liệu

- 4-6 con mực ống - chỉ lấy phần thân mực
- 220g fillet cá ngừ (hoặc loại cá bạn thích)
- 3 nhánh hành lá
- 1-2 thìa canh sốt mayonnaise, 1 thìa canh tương ớt
- 50g bột mỳ
- 50g bột chiên giòn, hòa với nước theo tỉ lệ hướng dẫn trên bao bì
- Dầu ăn để chiên
- 1 quả chanh to, cắt làm 6 miếng
- Nước chấm:
  • 60ml nước tương
  • 45ml nước cốt chanh
  • 15ml dấm trắng
  • 1 thìa cà phê đường

2. Cách làm

- Đun sôi 60ml nước tương trong một nồi nhỏ rồi hòa tan dấm trắng, nước cốt chanh và đường ở phần nước sốt vào, để nguội.
- Hành lá thái nhỏ. Cá ngừ bằm vụn rồi trộn đều cá với tương ớt, sốt mayonnaise và hành lá.
- Nhồi cá đã trộn vào trong mực. Bạn không cần phải nhồi quá chặt kẻo khi chiên nhân sẽ nở, tràn ra bên ngoài.
- Lăn mực đã nhồi qua bột mỳ rồi mới lăn vào bột chiên giòn bạn đã pha từ trước. Chiên mực ngập dầu với lửa vừa cho tới khi mực có màu vàng đều, đẹp mắt.
- Chiên xong bạn cho mực ra thớt sạch hoặc đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, chờ khoảng 5 phút cho mực bớt nóng rồi cắt khoanh dày khoảng 1.5cm.
- Bày lên đĩa ăn nóng. Chấm với nước chấm đã pha. Vắt thêm chanh nếu thích.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.