THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Mực muối rim thịt

Món mới hấp dẫn cho thực đơn hàng ngày! Mực muối với bí quyết chế biến sau đây không quá mặn và có vị ngon hài hòa. Nước rim thịt hơi sánh, bám đều lên mực và thịt giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn khi ăn cùng cơm trắng, rau sống và dưa leo. Một món ăn rất dung dị, dân dã và thân quen hương vị Việt Nam!

1. Nguyên liệu

- Mực muối : 150g
- Thịt ba chỉ : 150g
- Ớt sừng : 1 trái
- Ớt hiểm : 2 trái
- Tỏi : 4 tép
- Hành tím : 4 củ
- Nước cốt me : 4 muỗng canh
- Nước dừa tươi : 1 bát
- Hành lá
- Gia vị: Đường,bột ngọt, giấm gạo, tương ớt, dầu ăn, dầu điều

2. Cách làm

- Chọn mực muối con nhỏ, mình tròn, thịt dày, khô ráo là mực muối ngon. Mực ngâm nước khoảng 30 phút, xả lại 1,2 lần cho giảm bớt độ mặn, để ráo. Luộc mực trong nước có pha ít giấm để giảm độ mặn.
- Thịt ba chỉ cắt con chì.
- Giã nát 2 trái ớt hiểm với 2 tép tỏi, 2 củ hành tím, thêm 4 muỗng canh nước cốt me, 2.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe bột ngọt vào trộn đều được hỗn hợp gia vị.
- Lấy 1/2 ướp vào mực. Phần gia vị còn lại ướp vào thịt. Để thấm 10 phút.

- Tỏi, hành tím còn lại đập dập. Ớt sừng cắt khúc chéo.
- Hành lá cắt khúc ngắn.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tỏi đập dập vào phi thơm.
- Cho thịt vào đảo cho săn.
- Tiếp theo cho mực vào đảo chung.
- Khi thịt và mực săn lại cho nước dừa, ớt sừng, 1 muỗng canh tương ớt, rim với lửa nhỏ .

- Đến khi nước rim sánh lại và mực thấm gia vị thì thêm 1 muỗng cafe dầu điều và hành là vào đảo đều, tắt lửa.

- Dọn ăn với cơm nóng, rau sống dưa leo.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.