THẾ GIỚI ẨM THỰC

Măng

Măng trúc trộn giấm ớt

Thay vì làm các món măng xào, canh măng quen thuộc thì món măng trộn giấm ớt sẽ đổi vị hoàn toàn cho món ăn. Từng miếng măng ngọt giòn sần sật pha chút vị chua chua cay cay ăn khá lạ và hấp dẫn lắm ấy. Bạn hãy thử và cảm nhận nhé!

1. Nguyên liệu

- 400g măng tươi
- 4g muối
- 4g đường
- 10ml giấm gạo
- 10ml dầu mè
- 10ml ớt xào
- Hành phi

2. Cách làm

- Măng sơ chế rửa sạch, cắt khúc dài 3cm rồi chẻ thành thanh. Rửa sạch lại măng và để ráo nước.
- Đun sôi một nồi nước, cho măng vào luộc khoảng 30 phút.
- Sau đó vớt măng ra cho vào thau nước lạnh ngâm trong 1 ngày và cứ 4 tiếng thì thay nước một lần để loại bỏ mùi măng và chất độc có trong măng. Vớt măng ra cho ráo nước.
- Cho măng vào thố cùng muối, đường, giấm, ớt xào, dầu mè, hành phi trộn đều là xong.
- Bày măng trộn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.