THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi rong sụn, ngó sen, tôm thịt

Món gỏi rong sụn biển đã hoàn thành với màu sắc hấp dẫn với đủ hương vị khác nhau từ các nguyên liệu dinh dưỡng. Giòn sực của rong sụn và ngó sen, chất đạm từ tôm thịt tất cả thấm đều nước mắm chua ngọt thì không còn gì tuyệt hơn. Đây hẳn sẽ là món ngon mới lạ cho thực đơn bữa cơm nhà bạn đấy.
Với nguyên liệu rong sụn chứa đầy dinh dưỡng từ biển kết hợp với tôm thịt và ngó sen sẽ tạo nên món ngon không gì có thể chê được. Vừa hấp dẫn về màu sắc lại mang đến nhiều dinh dưỡng còn chờ gì thực hiện ngay thôi nào!

1. Nguyên liệu

- 200g rong sụn biển khô (rong biển trắng)
- 300g tôm sú
- 200g thịt nạc heo
- 1 bó ngó sen
- Rau răm
- 1 ít đậu phộng rang
- Ớt xay
- Tỏi băm
- Hành phi sẵn
- Gia vị: nước mắm, đường, giấm, chanh

2. Cách làm

- Tôm sú rửa sạch luộc chính rồi bóc vỏ, rau răm rửa sạch để ráo rồi lấy lá. 
- Rong sụn biển ngâm nước cho nở.
- Ngó sen chẻ đôi cắt khúc vừa ăn rồi ngâm trong nước muối loãng để không bị đen.
- Thịt heo rửa sạch luộc chín rồi cắt lát. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
- Chuẩn bị sẵn gia vị để làm nước mắm như: đường, nước mắm, tỏi, chanh hoặc giấm pha theo tỷ lệ bạn thích.
- Sau khi xong hết các nguyên liệu thì bạn xếp hết lên đĩa cho thật đẹp mắt và rưới nước mắm lên cùng trang trí với hành phi và đậu phộng là được.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.