THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh canh

Bánh canh khô trộn sa tế

Các bước làm đơn giản để có món bánh canh khô trộn sa tế ngon ngọt, hấp dẫn chiễu đãi bạn bè. Đảm bảo ai ăn cũng mê và nhớ mãi mùi vị đặc biệt của món ăn này đó!

1. Nguyên liệu

- Bánh canh khô: 200 g
- Tôm: 100 g (bóc vỏ, xẻ lưng, rút chỉ đen)
- Xúc xích: 200 g (thái lát)
- Mực: 200 g (làm sạch, khía vẩy rồng, thái miếng nhỏ vừa ăn)
- Đường: 30 ml
- Giấm: 45 ml
- Nước tương: 40 ml
- Sốt teriyaki: 30 ml
- Sa tế: 1 thìa canh
- Rau mùi: 1 mớ (thái nhỏ)
- Tỏi băm: 10 g
- Ớt băm: 10 g

2. Cách làm

- Đun sôi nước, cho bánh canh khô vào luộc chín rồi vớt ra ngâm nước.
- Lần lượt cho xúc xích, tôm, mực vào luộc chín. Vớt ra để ráo.
- Pha 30g đường với 45ml giấm, 40ml nước tương, 30ml sốt teriyaki, 1 thìa canh sa tế, tỏi, ớt băm.
- Trộn bánh canh với tôm, mực, xúc xích, rau mùi. Cho hỗn hợp vừa pha vào đảo đều.
- Cho bánh canh trộn sa tế ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.