Các bước làm đơn giản để có món bánh canh khô trộn sa tế ngon ngọt, hấp dẫn chiễu đãi bạn bè. Đảm bảo ai ăn cũng mê và nhớ mãi mùi vị đặc biệt của món ăn này đó!
1. Nguyên liệu
- Bánh canh khô: 200 g
- Tôm: 100 g (bóc vỏ, xẻ lưng, rút chỉ đen)
- Xúc xích: 200 g (thái lát)
- Mực: 200 g (làm sạch, khía vẩy rồng, thái miếng nhỏ vừa ăn)
- Đường: 30 ml
- Giấm: 45 ml
- Nước tương: 40 ml
- Sốt teriyaki: 30 ml
- Sa tế: 1 thìa canh
- Rau mùi: 1 mớ (thái nhỏ)
- Tỏi băm: 10 g
- Ớt băm: 10 g
2. Cách làm
- Đun sôi nước, cho bánh canh khô vào luộc chín rồi vớt ra ngâm nước.
- Trộn bánh canh với tôm, mực, xúc xích, rau mùi. Cho hỗn hợp vừa pha vào đảo đều.
- Cho bánh canh trộn sa tế ra đĩa và thưởng thức.
- Cho bánh canh trộn sa tế ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét