THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cá nấu khoai tây, thịt heo

Món canh cá thơm nức, khoai tây bở bùi, nước dùng ngọt thanh lại thơm thơm mùi của vỏ quýt khiến cho món ăn vừa lạ vừa quen vô cùng hấp dẫn. Bạn hãy thử ngay nhé!

1. Nguyên liệu

- 300-400g cá
- 200g thịt thăn
- 4 quả cà chua vừa
- 2 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- 2,5l nước
- 1 mẩu gừng
- 1 ít vỏ quýt hoặc cam khô 
- Muối

2. Cách làm

- Thịt heo cắt làm 5 miếng sau đó khía từng miếng thịt ra thành lát nhưng không rời hoàn toàn. Đun 1 nồi nước sôi cho thịt vào chần sơ.
- Cà rốt gọt vỏ, thái miếng. Khoai tây gọt vỏ thái miếng. Cà chua khía sơ vỏ rồi trụng vào nồi nước sôi để bóc hết vỏ cà chua dễ dàng sau đó bổ múi cau.
- Cho 1 chút xíu dầu ăn vào chảo, cho khoai tây và cà rốt vào đảo sơ.
- Cho 2,5l nước cùng với thịt heo, 1 thìa cafe muối vào ninh, khi nồi canh sôi thì vặn nhỏ lửa.
- Cho gừng vào chảo dầu, khi gừng thơm thì cho cá vào chiên sơ.
- Tiếp đó cho cá, vỏ quýt và cà chua vào nồi canh, ninh canh khoảng 15 phút cho cá chín rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.
- Múc canh cá ra tô, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Mitongwu)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.