Hương thơm của riềng tươi thấm đẫm trong từng thớ thịt có vị ngọt tự nhiên của chạch mang đến cảm giác lạ miệng cho người thưởng thức. Cùng vào bếp chế biến món ăn này nhé!
1. Nguyên liệu
- Chạch: 500 g
- Riềng: 25 g
- Hành khô: 25 g
- Sả: 25 g
- Tỏi: 25 g
- Hạt nêm: 1/3 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/4 thìa canh
- Bột ngọt: 1/3 thìa canh
- Bột ớt: 1/2 thìa canh
- Bột nghệ: 1/3 thìa canh
- Nước mắm: 1.5 thìa canh
2. Cách làm
- Chạch làm sạch, ướp với riềng, sả, hành khô, tỏi, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, bột ớt, bột nghệ, nước mắm 1 giờ.
- Sau đó đem chạch đi chiên vàng trong chảo dầu. Chạch vàng thì gắp chạch ra cho ráo dầu thừa.
- Sau đó đem chạch đi chiên vàng trong chảo dầu. Chạch vàng thì gắp chạch ra cho ráo dầu thừa.
- Chạch chiên riềng cho ra đĩa, chấm cùng tương ớt, tương cà hoặc nước chấm chua ngọt rất thích hợp.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét