Khi thưởng thức món ăn này các bạn sẽ không còn thấy mùi tanh mà thay vào đó là mùi thơm, vị ngọt của mực và một chút thanh đắng của lá ngải cứu.
1. Nguyên liệu
- 500g mực ống tươi
- 100g lá ngải cứu
- Nước lọc
- Muối
2. Cách làm
- Rửa sạch mực: làm sạch phần bụng mực và lấy bầu mực ra khỏi mực. Rửa lại mực với muối và rượu, để ráo.
- Lá ngải cứu rửa sạch, để ráo nước.
- Xếp rau ngải cứu xuống đáy nồi rồi sau đó cho mực lên trên.
- Đổ một bát nước lọc vào nồi, thêm muối cho vừa miệng.
- Đặt nồi lên bếp và đun lửa vừa đủ, luộc trong vòng 10 phút là mực chín ngon.
- Lấy mực ra đĩa và dùng nóng.
Chấm mực với tương ớt hay muối chanh ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét