THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực né sa tế

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa biết chiêu đãi cả nhà món gì cuối tuần này thì hãy thử cách làm mực né sa tế xem sao nhé! Vừa đậm đà, thơm ngon, lại đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà đấy!

1. Nguyên liệu

- Mực lá: 400g
- Bông cải xanh: 200g
- Nấm linh chi: 100g
- Hành tây: 1 củ
- Ớt sừng
- Tỏi
- Mè rang
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước tương, dầu mè, dầu điều, dầu ăn
- Sốt mayonnaise

2. Cách làm

- Mực lá bỏ đầu, rửa sạch, khứa dọc rồi khứa xéo trên mình mực. Khi khứa xéo các bạn nhớ nghiêng dao 45 độ để khi chín miếng mực bung hình sẽ đẹp hơn. Thái miếng vừa ăn.
- Ướp mực với dầu mè, ớt băm, đường, hạt nêm, mè rang, dầu điều, xốt mayonnaise, mỗi nguyên liệu 1 muỗng. Sau đó để ngấm gia vị trong ít phút.
- Hành tây cắt múi cau.
- Bông cải rửa sạch, tách miếng vừa ăn và trần sơ qua nước sôi có cho thêm ít muối và vớt ngay ra cho vào nước đá và để ráo.
- Lấy đĩa gang để lần bếp cho dầu vào đun nóng trong lúc ăn, và cho mực, rau củ vào đảo đều đến khi chín cho thêm ít tỏi phi và xốt mayonnaise và trộn đều.

- Rải ớt sừng và tỏi phi lên trên sau đó bạn có thể dùng ngay khi nóng. Ăn với nước tương có cắt thêm ớt lát vào nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.