THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà xào mắm sả

Cách làm món chân gà xào mắm sả thơm ngon là tương đối đơn giản, đây là món mà các đức lang quân rất thích vì có thể lai rai với bia rất ngon.

1. Nguyên liệu

- 500 g chân gà
- 2 cây sả
- 10 cái lá chanh
- 1/2 củ tỏi
- 1 quả ớt sừng
- Gia vị: 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm gạo, 1 thìa dầu hào, dầu ăn

2. Cách làm

- Chân gà đem bóp kỹ với 1 thìa muối sau đó đem rửa lại vài lần cho sạch sẽ, cắt bỏ phần móng chân sau đó chặt làm đôi. Lá chanh rửa sạch để cho khô ráo, sả xắt khúc dài rồi tước nhỏ, tỏi bóc sạch vỏ, ớt sừng thái khúc ngắn.
- Pha hỗn hợp sốt mắm ớt: Trước tiên bạn cho tỏi, ớt vào bát hoặc cối giã nhỏ sau đó thêm nước mắm, đường, giấm, dầu hào rồi trộn đều hỗn hợp, chúng ta được phần sốt nước mắm.
- Tiếp theo bạn đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng, tiếp theo cho sả, lá chanh vào chiên sơ qua cho vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
- Tiếp tục cho chân gà vào chiên tới khi chân gà chín thì chắt bỏ phần dầu ăn ra.
- Cho hỗn hợp sốt nước mắm vào chảo đựng chân gà và đảo đều cho ngấm gia vị, cuối cùng bạn cho lá chanh, sả chiên vào cùng và đảo đều nguyên liệu là tắt bếp.
- Lấy chân gà ra đĩa và thưởng thức. Món chân gà xào mắm sả là món ăn tương đối dễ làm, cho vị ngon lạ miệng, làm món nhậu với bia ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Vũ Hương Giang)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.