THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá khô

Cơm chiên cá mặn (2)

Cơm chiên ngon với hương vị của cá mặn hơi đậm vị khi ăn vào vị mặn của cá mới thấm đều vào lưỡi rồi hòa cùng các hạt cơm. Chắc chắn sẽ là món cơm hấp dẫn cho ngày mưa này đó.

1. Nguyên liệu

- 1 đĩa cơm nguội
- 100g cá điều hồng mặn
- 2 trái trứng
- Tỏi, gừng
- Hành lá
- Gia vị: Đường, nước tương, hạt nêm, tiêu
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Trứng gà đánh tan rồi trộn với đều cơm cùng với chút gia vị (muối, nước mắm, hạt nêm), sao cho trứng bám đều vào hạt cơm.
- Cá mặn xé nhỏ ra thành những miệng vụn vừa để khi chiên cá và cơm sẽ quyện lại với nhau.
- Hành lá thái nhỏ, phần đầu hành để riêng, phần lá để riêng
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi phi thơm phần đầu hành
- Tiếp đó cho phần cá mặn vào xào nhanh tay.
- Kế tiếp, cho cơm đã trộn trứng vào và đảo đều tay với lửa lớn cho đến khi hạt cơm se lại và thấm vị thì tắt bếp.
- Trong quá trình chiên cơm ta phải đảo đều để hạt cơm tơi ra và đều hạt với các nguyên liệu.
- Khi cơm thấm đều các nguyên liệu thì nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi cho hành lá vào thì tắt bếp.
- Xúc cơm ra đĩa. Rắc hành lá cắt nhỏ và chút tiêu lên trên. Bày ra bàn và mời mọi người thưởng thức.
Khi ăn cơm chiên cá mặn ta kết hợp với cà chua thái lát, rau xà lách và tương ớt.
Tùy theo khẩu vị mỗi người mà chúng ta có thể gia giảm gia vị hay ăn cùng với ngò rí hoặc thì là thay cho hành lá cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.