Hương vị thơm ngon, bổ dưỡng vốn có của ốc móng tay cộng thêm nước sốt trứng muối hấp dẫn tạo nên món ốc móng tay sốt hoàng kim ngon tuyệt đỉnh. Lưu lại bí quyết để trổ tài làm món này ngay nha!
1. Nguyên liệu
- Ốc móng tay: 400 g (đã làm sạch)
- Trứng muối: 4 quả
- Rượu: 2 thìa canh
- Nước gừng: 2 thìa canh
- Tỏi băm: 30 g
- Bơ: 40 g
- Nước: 30 ml
- Nước mắm: 30 ml
- Đường: 25 g
- Ớt băm: 20 g
- Hành lá: 30 g (thái nhỏ)
2. Cách làm
- Lòng đỏ trứng muối cho vào bát, thêm 2 thìa canh rượu và 2 thìa canh nước ép gừng. Sau đó đem hấp 15 – 20 phút cho chín.
Dùng dĩa dầm nhuyễn.
Dùng dĩa dầm nhuyễn.
- Đun chảy bơ, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho trứng muối vào xào thơm. Khi trứng muối sủi bọt thì cho nước, nước mắm, đường, ớt băm vào đảo đều.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét