THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Óc heo hấp ngải cứu

Óc heo hấp lá ngải cứu là món ăn vừa ngon bổ vừa tạo cảm giác sảng khoái, dễ chịu, nhất là đối với những người bệnh mới khỏi, tinh thần mỏi mệt…

1. Nguyên liệu

- Óc heo: 300 g
- Hành khô: 20 g
- Gừng: 20 g
- Hạt nêm: 1/2 thìa canh
- Muối: 1/2 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/4 thìa canh
- Rau ngải cứu: 200 g

2. Cách làm

- Óc heo dùng tăm lấy bỏ lớp màng bên ngoài. Ướp óc heo với gừng, hành khô, hạt nêm, muối, hạt tiêu 15 phút.
- Rau ngải cứu rửa sạch, lót dưới đĩa hoặc bát tô rồi đặt óc heo lên, đem hấp 20 – 25 phút cho đến khi óc heo chín.
- Lấy óc heo hấp ngải cứu ra. Thưởng thức óc heo hấp lá ngải lúc còn nóng nha!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.