THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún sườn mọc dọc mùng

Món bún mọc chế biến nhanh gọn nhưng vẫn đủ chất để giúp cả nhà ngon miệng sau một ngày dài hoạt động.

1. Nguyên liệu

- 300g sườn
- 100g giò sống
- 3 cái mộc nhĩ
- 6 cái nấm hương
- Hành, mùi tàu
- Dọc mùng
- Bún

2. Cách làm

- Ngâm sườn vào nước muối ngâm 1 giờ sau đó rửa sạch. Tiếp theo cho sườn vào nồi thêm 2 thìa cafe bột canh rồi xào cho sườn chín tái.
- Đổ nước vào, đun sôi thì hạ nhỏ lửa, ninh sườn khoảng 30 phút.
- Trong lúc ninh sườn thì ngâm mộc nhĩ, nấm hương cho mềm rồi cho vào cối xay thịt, xay nhuyễn.
- Cho giò sống vào và chút hạt tiêu vào nhồi kỹ với nấm hương, mộc nhĩ vừa xay. Sau đó nặn mọc thành từng viên tròn nhỏ rồi thả vào nồi nước ninh sườn.
- Dọc mùng tước bỏ sơ, thái miếng vừa ăn rồi bóp kỹ với chút muối. Sau đó ngâm dọc mùng khoảng 15 phút rồi mới xả sạch với nước. Vắt kỹ dọc mùng.
- Hành và rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
- Khi thấy mọc nổi lên trên mặt nước tức là mọc đã chín lúc này thả dọc mùng vào, đun sôi lại rồi nêm nếm cho vừa.
- Đun sôi 1 nồi nước rồi đổ bún vào chần. Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước hoàn toàn.
- Khi ăn xếp bún vào tô, thêm hành, mùi tàu rồi gắp mọc và sườn lên trên sau đó chan nước dùng vào là có thể thưởng thức ngay rồi. Món bún mọc ăn kèm quẩy giòn tan rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.