THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thức uống - Hoa quả

Trà chanh bạc hà

Ai cũng ngỡ ngàng hoài nghi khi thấy tôi pha trà chanh kiểu này nhưng uống rồi thì mê liền

1. Nguyên liệu

- 2 lít nước
- 2 gói trà đen túi lọc
- Lá bạc hà
- 150g đường
- 60ml nước cốt chanh

2. Cách làm

- Đun sôi 2 lít nước sau đó thả lá bạc hà và trà túi lọc vào, ngâm trà 1 tiếng. Phần lá bạc hà bớt lại 1 ít để cho vào khuôn đá.
- Tiếp đó thêm đường vào khuấy đều cho tan.
- Khi trà đã nguội hoàn toàn cho nước cốt chanh vào khuấy đều.
- Khi nước trà chanh đã nguội, xếp các lá bạc hà vào từng khuôn đá, mỗi ô cho 1 chiếc lá. Sau đó đổ nước trà chanh vào rồi đem đặt vào ngăn đông cho đông cứng.
- Khi uống cho trà chanh vào cốc rồi thêm phần đá viên trà chanh vào, với cách làm này sẽ giúp trà chanh mát lạnh mà không bị nhạt vị vì sử dụng đá viên.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn foodiebaker)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.