THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Trứng lộn xào tiêu đen

Trứng vịt lộn được chiên vàng ruộm phủ thêm lớp sốt tiêu đen sóng sánh, khi ăn bạn sẽ từ từ cảm nhận được hương vị mới lạ được kết hợp rất hài hòa trong món ăn. Cùng vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà món trứng vịt lộn xào tiêu đen ngon tuyệt này nhé!

1. Nguyên liệu

- Trứng vịt lộn: 10 quả
- Sả băm: 20 g
- Hành tím băm: 15 g
- Tỏi băm: 15 g
- Nước: 40 ml
- Sốt tiêu đen: 40 g
- Hạt nêm: 1/3 thìa cà phê
- Bột ngọt: 1/3 thìa cà phê
- Hạt tiêu: 1/3 thìa cà phê

2. Cách làm

- Đun sôi nước, cho trứng vịt lộn vào luộc chín rồi vớt ra, bóc vỏ.
- Lăn trứng vịt lột qua bột chiên giòn rồi lăn qua trứng gà đánh tan, sau đó lại phủ đều lớp bột chiên giòn nữa.
- Bắc chảo nhiều dầu lên bếp đun nóng, cho trứng vịt lộn vào chiên ngập dầu cho đến khi vàng. Gắp trứng ra đĩa cho ráo dầu.
- Phi thơm 20g sả, 30g hành, tỏi băm. Thêm 40ml nước, 40g sốt tiêu đen, 1/3 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa canh bột ngọt, 1/3 thìa canh hạt tiêu vào đảo đều.
- Cho trứng vịt lộn vừa chiên vào xào cùng sốt tiêu đen cho thấm đều gia vị.
- Bày món ăn ra đĩa, ăn kèm với rau răm.

Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.