THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá hấp kiểu Hoa với sốt hành gừng

Món cá hấp làm cực kỳ đơn giản mà khi ăn thì ngon miễn chê. Những ngày bận rộn, muốn có món ăn ngon mà tiết kiệm thời gian thì đây là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- 2 con cá, mỗi con nặng khoảng 350-400g
- 2 cây hành lá, cắt khúc 5cm, chẻ sợi nhỏ
- 2 củ gừng, gọt vỏ, xắt sợi nhỏ
- 2 thìa canh rượu sake Nhật Bản
- 1 thìa cafe muối
- 3 thìa cafe nước tương
- 2 thìa cafe dầu mè
- 4 thìa canh dầu ăn (dầu cải, dầu nành, dầu hướng dương)
- Ớt sừng thái sợi, để trang trí (tùy chọn)

2. Cách làm

- Cá rửa sạch, khía chéo thân cá. Hành lá cắt khúc, ớt thái sợi, gừng thái sợi. Xoa khắp thân cá với 1 thìa cafe muối, ướp cá 15 phút.
- Cho cá vào đĩa, đun sôi nước trong nồi hấp đặt cá vào đem hấp chín. Thời gian hấp khoảng 10 phút.
Bạn cũng có thể hấp cá bằng lò nướng: bọc kín mỗi con cá trong giấy bạc rồi đặt vào khay nướng, rồi cho vào lò nướng 15 phút ở 180 độ C cho cá chín.
- Cá hấp chín lấy ra ngoài, xếp lên mặt gừng, hành lá, ớt. Đun sôi dầu ăn, sau đó cho nước tương, dầu mè vào đun sôi trở lại. Sau đó rưới đều lên khắp thân cá để phần nước xốt này ngấm làm chín phần rau cũng như ngấm đều vào cá.


3. Lưu ý

- Nên sử dụng loại cá thịt trắng và không nhớt: 
- Có thể hấp với cá đã phile, tuy nhiên hấp nguyên con vẫn ngon nhất!
- Bạn có thể thay rượu sake bằng rượu Thiệu Hưng (Trung Hoa) hoặc rượu khô cherry. Nếu không thích mùi rượu, bạn thay bằng nước dùng gà.
- Dùng loại nước tương đa dụng (Kikkoman). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng nước tương nhạt (light soy sauce), nhưng không nên dùng nước tương đậm đặc (hắc xì dầu - dark soy sauce)  vì mùi rất nặng.
- Bạn cũng có thể hấp cá trong một chiếc nồi lớn hoặc lò vi sóng.
- Ăn kèm với cơm và cải chíp sốt dầu hào.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Recipetineats)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.