THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Kem vani sữa dừa

Không cần dùng đến máy làm kem, bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện món kem dừa vani mềm mịn hấp dẫn không ngờ. Kem dừa với vị béo ngậy đặc trưng cùng hương vani thơm lừng chắc chắn sẽ là món kem khiến các thực khách phải mê mẩn trong những ngày hè nắng nóng như thế này đấy!

1. Nguyên liệu

- 3 lòng đỏ trứng
- 50g bột sữa dừa
- 250ml nước cốt dừa
- 30g đường trắng
- 3ml vani lỏng (hoặc 1 quả vani)
- 200g whipping cream

2. Cách làm

- Cho lòng đỏ trứng vào tô trộn đều cùng với 50g bột sữa dừa và vani.
- Sau đó cho khuôn trứng vào nồi để cách thủy và bắc lên bếp rồi cho nước cốt dừa vào tô trứng. Khuấy đều hỗn hợp lúc này sẽ thấy hỗn hợp dần trở nên quyện mịn.
- Lúc này bạn tắt lửa, lấy tô trứng ra ngoài rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp dần chuyển màu trắng, sệt hơn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Cho whipping cream cùng đường bột vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bông cứng. Whipping cream nên để lạnh trước khi đánh để dễ đánh bông hơn bạn nhé!
- Lấy hỗn hợp trứng trong ngăn mát tủ lạnh ra và trộn đều cùng với whipping cream rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để đông trong khoảng 5 giờ đồng hồ.
- Khi ăn bạn lấy dụng cụ múc kem để lấy kem ra và thưởng thức nhé!
Nếu thích, bạn có thể rắc thêm dừa khô hoặc dừa tươi bào cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.