Miếng mực giòn dai kèm nước sốt teriyaki trứ danh sẽ làm bữa cơm của bạn khác biệt và ngon hơn.
1. Nguyên liệu
- 2 con mực ống, làm sạch
- 150g gạo, đãi sạch, cho vào nồi cơm điện, ngâm thêm 15 phút
- 150ml nước + 1 muỗng canh nước dùng gà
- 10 tép tỏi to, bóc vỏ
- 50g sốt teryaki (có thể mua sẵn hoặc tự làm)
- Mayonnaise vừa đủ
- Vừng trắng
- 150g gạo, đãi sạch, cho vào nồi cơm điện, ngâm thêm 15 phút
- 150ml nước + 1 muỗng canh nước dùng gà
- 10 tép tỏi to, bóc vỏ
- 50g sốt teryaki (có thể mua sẵn hoặc tự làm)
- Vừng trắng
2. Cách làm
- Vo gạo, rồi cho vào nồi cơm điện cùng 8 tép tỏi đã bóc vỏ. Thêm nước và 1 muỗng canh nước dùng gà, nấu chín cơm.
- 2 tép tỏi còn lại băm nhỏ, trộn đều với nước sốt teriyaki.
- Mực làm sạch, để ráo nước. Dùng khăn giấy thấm khô.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Nhồi cơm đã chín vào trong con mực và quét lớp nước sốt teriyaki và tỏi bên ngoài.
- Đặt khay mực vào lò nướng trong 5 phút.
Sau đó lấy ra quét thêm một lớp nước sốt teriyaki nữa rồi nướng khoảng 10 phút đến khi mực chín.
- Lấy mực ra khỏi lò nướng, cắt thành miếng tròn vừa ăn.
- Bày mực lên đĩa, rưới mayonnaise và hạt mè trắng lên để trang trí.
(Nguồn Day Day Cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét