THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Mực nhồi cơm nướng sốt teriyaki Nhật Bản

Miếng mực giòn dai kèm nước sốt teriyaki trứ danh sẽ làm bữa cơm của bạn khác biệt và ngon hơn.

1. Nguyên liệu

- 2 con mực ống, làm sạch
- 150g gạo, đãi sạch, cho vào nồi cơm điện, ngâm thêm 15 phút
- 150ml nước + 1 muỗng canh nước dùng gà
- 10 tép tỏi to, bóc vỏ
- 50g sốt teryaki (có thể mua sẵn hoặc tự làm)
- Mayonnaise vừa đủ
- Vừng trắng

2. Cách làm

- Vo gạo, rồi cho vào nồi cơm điện cùng 8 tép tỏi đã bóc vỏ. Thêm nước và 1 muỗng canh nước dùng gà, nấu chín cơm.

- 2 tép tỏi còn lại băm nhỏ, trộn đều với nước sốt teriyaki.
- Mực làm sạch, để ráo nước. Dùng khăn giấy thấm khô.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Nhồi cơm đã chín vào trong con mực và quét lớp nước sốt teriyaki và tỏi bên ngoài.

- Đặt khay mực vào lò nướng trong 5 phút.
Sau đó lấy ra quét thêm một lớp nước sốt teriyaki nữa rồi nướng khoảng 10 phút đến khi mực chín.
- Lấy mực ra khỏi lò nướng, cắt thành miếng tròn vừa ăn.
- Bày mực lên đĩa, rưới mayonnaise và hạt mè trắng lên để trang trí.

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.