Với chút sáng tạo, món mực nhồi vốn đã quá quen sẽ trở nên mới mẻ và hấp dẫn hơn. Những khoanh mực tròn, màu sắc bắt mắt, thơm nồng vị tỏi, thìa là sẽ khiến cho mónmực nhồi cơm nướng này trở thành điểm nhấn mới trongthực đơn hàng ngày của gia đình bạn.
1. Nguyên liệu
- 60g mực ống
- 80g cơm
- 15g hành tây
- 20g ớt chuông xanh
- 15g dầu ăn
- 8g bột thì là (cumin powder)
- 3g muối
- 20g bí đao
- 15g cà rốt
- 20g hành tím khô
- 5g hạt tiêu đen
- 2g bột gà
- Hành lá cắt nhỏ
2. Cách làm
- Làm sạch mực, cắt bỏ phần râu mực.
- Cho dầu ăn vào chảo, cho cà rốt và hành tây thái hạt lựu vào xào.
- Thêm tiếp ớt chuông xanh và bí đao thái hạt lựu vào, tiếp tục đảo đều.
- Tiếp theo, cho cơm, hành lá, bột gà vào đảo đều cho ngấm gia vị.
- Nhồi hỗn hợp cơm vừa trộn ở trên vào bên trong con mực. Bạn nhồi chặt tay để miếng mực khi cắt không bị rời cơm ra nhé! Bạn cũng đừng nhồi đầy hết con mực, nên để lại một khoảng trống để cơm nở ra là vừa.
- Tỏi băm phi thơm cùng dầu ăn rồi dùng dầu ăn phi tỏi phết lên trên bề mặt con mực. Sau đó, rắc hạt tiêu đen và bột thì là lên trên, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 20 phút.
- Lấy mực ra, thái khoanh nhỏ và thưởng thức ngay nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishi.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét