Khoai môn là thực phẩm quen thuộc được sử dụng trong thực đơn của nhiều gia đình. Khoai môn rất tốt cho hệ tiêu hóa, có công dụng tẩy độc tố gan và bổ thận. Khoai môn được chế biến thành nhiều món từ món bánh đến các món hầm, kho, xào… Với món khoai môn xào chay này, từng miếng khoai thơm bở thấm gia vị cùng các loại rau củ, rất thích hợp để bạn đổi vị đấy.
1. Nguyên liệu
- 1 củ khoai môn
- ¼ củ hành tây
- ½ quả ớt sừng
- 1 tép tỏi
- Vài cây hành lá
- 1 nhánh gừng
- Gia vị: Nước tương, ớt bột, bột gà, muối, dầu ăn
2. Cách làm
- Khoai môn gọt vỏ rửa sạch, thái làm lát mỏng vừa phải. Ngâm nước muối loãng cho bớt ngứa và sạch nhớt.
- Hành tây thái lát, ớt sừng thái sợi, gừng tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho khoai môn vào chiên tới khi hơi vàng thì vớt ra. Đổ phần dầu ăn thừa ra bát.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng tỏi, gốc hành, hành tây và ớt sừng vào xào thơm.
- Đổ khoai môn đã chiên vào, thêm chút nước tương, ớt bột và một ít nước.
- Sau đó thêm muối, bột gà và đun cho các nguyên liệu thấm gia vị. Cuối cùng thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
- Xúc ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét