Vị dẻo thơm và màu sắc lạ của cốm xanh khiến món mực nhồi của bạn trở nên rất độc đáo và ngon lành. Mời bạn trổ tài!
1. Nguyên liệu
- 300g mực ống tươi (khoảng 4~5 con)
- 100 g cốm xanh
- Gia vị: muối, đường, dầu ăn
2. Cách làm
- Mực làm sạch, rửa, để ráo nước. Cốm xanh xay nhuyễn.
- Mực để nguyên con, nhồi cốm vào trong con mực. Gắn đuôi mực, dùng que tăm xiên phần đuôi với thân mực lại.
- Cho dầu ăn vào chảo. Chiên vàng 2 mặt (không cho quá nhiều dầu). Lúc đầu chiên, nên cho nhỏ lửa, đậy vung, để mực và thịt có thể chín đều.
- Sau đó mở vung, cho to lửa, để mực hơi xém vàng là được. Dùng nóng, chấm với tương ớt và sốt mayonnaise.
Mách nhỏ: Không nên chiên kỹ quá, mực sẽ bị dai. Chỉ nên nhồi cốm vừa phải, không quá chặt hay lỏng quá (khi chiên, nếu nhồi cốm chặt, mực sẽ bị vỡ, rách. Nhồi lỏng quá, khi cắt khoanh, cốm sẽ rời ra ngoài).
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét