THẾ GIỚI ẨM THỰC

Giò sống

Mực nhồi cầu vồng

Mực nhồi cầu vồng vừa dễ làm, vừa ngon thì tội gì không trổ tài mời bạn bè, gia đình thưởng thức thôi nhỉ? Chắc chắn ai cũng thích mê cho mà xem!

1. Nguyên liệu

- Mực tươi: 600 g
- Giò sống: 250 g
- Tỏi băm: 15 g
- Hành tây: 50 g
- Nấm hương: 50 g
- Lạp xưởng: 50 g
- Đậu Hà Lan: 50 g
- Ngô ngọt: 50 g
- Cà rốt: 50 g
- Hạt nêm: 1/4 thìa cafe
- Hạt tiêu: 1/3 thìa cafe
- Bột ngọt: 1/3 thìa cafe
- Sốt teariyaki: 1 thìa cafe

2. Cách làm

- Trộn giò sống với tỏi băm, hành tây, nấm hương, lạp xưởng, đậu Hà Lan, ngô ngọt, cà rốt, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, sốt teariyaki. Ướp 15 phút.
- Nhồi hỗn hợp vừa trộn vào mực tươi, đem hấp chín.
- Cuối cùng, thái mực thành khoanh và thưởng cho thức cùng nước chấm yêu thích.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.